Giải Boxing HBF – Học hỏi mô hình chuyên nghiệp của WBA, WBO, WBC,…

Theo dự kiến, đêm thi đấu chính thức sẽ diễn ra vào ngày 30/9 tại sân khấu Lan Anh, TP.HCM. Có tổng cộng 10 trận đấu, trong đó sẽ có 4 trận thi đấu 4 hiệp và 6 trận thi đấu 6 hiệp. Giải đấu do Liên đoàn Boxing TP.HCM phối hợp cùng Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển thể thao Sài Gòn (SSDIC) tổ chức.

Liên đoàn Boxing TP.HCM (HBF) vừa công bố sẽ tổ chức giải Boxing HBF lần 1 năm 2018 – HBF 01 Pro Boxing Tournament 2018. Giải đấu này được coi là một lối đi cho võ sĩ Việt Nam khẳng định tên tuổi trên sàn đấu chuyên nghiệp.

Đây là giải đấu đầu tiên ở Việt Nam có hệ thống rankings (hệ thống xếp hạng võ sĩ) giống với các giải Boxing hàng đầu thế giới như WBA, WBO, WBC,….

Hệ thống rankings không chỉ đơn giản là phân hạng cho võ sĩ nằm trong giải đấu HBF. Nó còn là hệ thống ghi nhận thành tích của các võ sĩ Việt Nam trong môi trường thi đấu chuyên nghiệp.

Hiện võ sĩ Việt Nam không thể thi đấu cọ sát ở sàn chuyên nghiệp thường xuyên, nếu muốn thi đấu chuyên nghiệp thì buộc họ phải đi sang các nước lân cận điển hình như Thái Lan. Còn nếu trong nước thì chỉ có một vài sự kiện thi đấu giao hữu với các tay đấm chuyên nghiệp nước ngoài. Thực tế việc được thi đấu ở môi trường chuyên nghiệp đối với võ sĩ Việt vẫn còn nhiều khó khăn.

Giải đấu HBF được coi là giải đấu bán chuyên đầu tiên ở Việt Nam tiên phong trong việc dẫn dắt võ sĩ Việt được thi đấu Boxing chuyên nghiệp một cách thường xuyên. Hơn nữa, võ sĩ sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm và “cảm nhận” thế nào là quyền Anh chuyên nghiệp.

 

Chủ tịch liên đoàn Boxing TP.HCM – ông Nguyễn Đức An Sơn

Phát biểu tại buổi gặp mặt các đơn vị, CLB boxing trên địa bàn, Chủ tịch liên đoàn Boxing TP.HCM – ông Nguyễn Đức An Sơn cho biết giải đấu sẽ được tổ chức thường xuyên, định kỳ khoảng 2 tháng 1 lần. Điều này sẽ tạo mục tiêu cho võ sĩ nỗ lực luyện tập khi được thi đấu thường xuyên.

Đối với những tay đấm có thành tích cao trong giải đấu HBF sẽ có cơ hội dễ dàng tiến xa trên võ đài quốc tế, vì hệ thống rankings của HBF sẽ ghi nhận thành tích thi đấu cho võ sĩ. Đây sẽ là bước đệm đầu tiên cho tất cả những Boxer có tham vọng vươn tới sàn đấu chuyên nghiệp quốc tế.