HBF 01 – Pro Boxing Tournament sẽ nâng tầm phong trào quyền anh TP.HCM

Giải Boxing HBF lần 1 – 2018 (HBF 01 – Pro Boxing Tournament) sẽ diễn ra vào đêm 30/9 tại Sân khấu Lan Anh. Đây là giải đấu nhà nghề đầu tiên tại Việt Nam áp dụng thi đấu theo thể thức chuyên nghiệp với 10 trận đấu, mỗi trận từ 4 – 6 hiệp.

Chủ tịch Liên đoàn Boxing TP.HCM, ông Nguyễn Đức An Sơn tin rằng Giải Boxing HBF lần 1 – 2018 sẽ góp phần đưa quyền anh TP.HCM nâng lên một tầm cao mới theo hướng chuyên nghiệp.

Việc Liên đoàn Boxing TP.HCM tổ chức HBF 01 Pro Boxing Tournament được xem là hướng đi mới góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện và thi đấu quyền anh trên địa bàn thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung.

Ông Nguyễn Đức An Sơn (trái) – Chủ tịch Liên đoàn Boxing TP.HCM

Ông Nguyễn Đức An Sơn khẳng định: “Từ khi thành lập, liên đoàn đã định hướng phát triển Boxing chuyên nghiệp lâu dài. Đây là giải nhà nghề đầu tiên ngoài hệ thống nhà nước vì thế tôi tin tưởng nó sẽ tạo nên cú hích lớn, thu hút thêm nhiều võ sĩ ở các CLB tham dự. Nói một cách khác, tôi cho rằng HBF Pro Boxing Tournament sẽ giúp võ sĩ nâng cao trình độ vì tính chất thi đấu bán chuyên và nghiệp dư khác nhau, đòi hỏi họ phải tập luyện nhiều hơn, chú trọng cả về kỹ thuật, thể lực và nhiều yếu tố khác nữa”.

Đến thời điểm hiện tại, giải đấu Boxing HBF lần 1 đang tạo được tiếng vang lớn trong cộng đồng võ thuật Việt Nam. Những tên tuổi hàng đầu của TP.HCM đều góp mặt, bên cạnh đó giải cũng thu hút nhiều tay đấm quốc tế. Các trận đấu được dự đoán sẽ cực kỳ gay cấn và hấp dẫn. Đặc biệt, đây cũng là giải đấu đầu tiên tại Việt Nam áp dụng hệ thống xếp hạng hoàn toàn mới: HBF Rankings.

“Tiềm năng của Boxing TP.HCM là rất lớn vì thế giải đấu sắp tới sẽ tạo tiền đề để thu hút nguồn lực đầu tư từ xã hội hóa. Không chỉ dừng lại ở HBF 01, phía liên đoàn sẽ phối hợp với đơn vị tổ chức (SSDIC) tiếp tục tổ chức thành một series giải đấu, tạo sân chơi chuyên nghiệp cho các võ sĩ, góp phần đẩy mạnh hình ảnh Boxing đến với cộng đồng”, ông Sơn cho biết thêm.

Ngoài các trận thi đấu, HBF 01 – Pro Boxing Tournament còn có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ tên tuổi trong làng giải trí Việt Nam. Bên cạnh đó, các ngôi sao hàng đầu trong làng võ cũng tham dự, hứa hẹn tạo nên một đêm thi đấu bùng nổ và giàu cảm xúc.