Bế mạc Saigon Kid Warriors – nhiều bài học bổ ích cho các ‘chiến binh nhí’

Trải qua 6 tuần với 18 buổi tập luyện, chương trình huấn luyện võ thuật cao cấp dành cho trẻ em – Saigon Kid Warriors khóa đầu tiên đã chính thức bế mạc vào sáng 27/7.

Võ thuật cung cấp cho con bạn các mục tiêu khác nhau để đạt được và dạy họ tầm quan trọng của việc cam kết đạt được những mục tiêu đó.

Buổi bế mạc Saigon Kid Warriors diễn ra tại Nhà tập luyện Phú Thọ trong không khí vui tươi, rộn rã tiếng cười, với sự góp mặt của đông đảo phụ huynh có các bé tham gia tập luyện.

Ở buổi tập luyện cuối cùng, các chiến binh nhí của Saigon Kid Warriors lần lượt phô diễn kỹ thuật của 4 môn võ: Boxing, Muay Thai, Taekwondo, Vovinam dưới sự trợ giúp các các HLV. Từ những buổi đầu bỡ ngỡ, xa lạ với võ thuật, trải qua 6 tuần tập luyện, các bé đã dần làm quen, tiếp xúc với những kỹ thuật căn bản ở các bộ môn, kèm theo đó là các trò chơi vận động bổ ích như vượt chướng ngại vật, chơi với bóng và thang dây…

Dù khoảng thời gian không dài nhưng với 18 buổi học, các bé phần nào đã được tìm thấy niềm vui sau mỗi giờ đến lớp, được các HLV chỉ dạy tận tình những kỹ thuật căn bản để bước đầu tiếp xúc với những môn võ thuật hiện đại.

Các bài tập được HLV đưa ra với mục đích giúp các bé rèn luyện thể lực để có một sức khoẻ tốt, tinh thần khoẻ mạnh. “Học mà chơi, chơi mà học” cũng là một trong những tiêu chí mà các HLV đặt ra để có giúp các bé có được buổi tập thoải mái nhất.

Ở bộ môn Boxing, HLV Lê Thị Bằng đã truyền đạt lại nhiều đòn đấm đơn giản nhưng cũng đầy thực dụng, giúp các bé tăng khả năng linh hoạt và sự phản xạ nhạy bén của đôi tay. Với Taekwondo, HLV Hiếu Nghĩa và Mộng Quỳnh hướng dẫn các bé những đòn đá và kỹ thuật xoạc chân để tăng sự dẻo dai cho cơ thể. HLV Thanh Trúc của Muay Thai lại giúp các em tìm thấy sự mạnh mẽ với những đòn gối, chỏ đầy uy lực. Cuối cùng là Vovinam, HLV Tuyết Loan và Nguyễn Tú đã phần nào hướng dẫn các em kỹ thuật tự vệ căn bản như khi bị bóp cổ và tấn công bất ngờ từ phía sau.

Ở độ tuổi của các bé, 18 buổi tập chưa phải là dài để có thể cảm nhận hết sức hút của những môn võ nhưng bước đầu giúp khơi gợi niềm yêu thích các hoạt động thể thao cho các em.

Tại buổi bế mạc, BTC của Saigon Kid Warriors đã trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho các chiến binh nhí. Đặc biệt, các chiến binh Trương Anh Khoa, Trương Anh Minh, Võ Xuân Trường, Võ Xuân Thiên Phú xuất sắc được BTC trao cho một chuyến tham gia giao lữu võ thuật ở Hàn Quốc vào tháng 8 tới.

Kết thúc khóa học đầu tiên của Saigon Kid Warriors, đa số phụ huynh đều hài lòng với hệ thống các bài tập mà HLV của chương trình đã giảng dạy. Trong đó, nhiều bậc cha mẹ tỏ ra bất ngờ với sự thay đổi của các bé.

Phụ huynh bé Tiêu Minh Đăng chia sẻ: “Qua thời gian tập luyện, tôi thấy bé nhà mình đã cải thiện đáng kể về thể lực, bé ăn được nhiều hơn. Bé cũng hay kể cho tôi nghe về những kỹ thuật đấm đá được học từ chương trình và tỏ ra rất tự tin về khả năng phản xạ so với trước đây”.

Anh Ngô Hoàng Tùng, phụ huynh bé Ngô Mẫn Quân cho biết: “Về nhà bé năng động hơn, tay chân nhanh nhẹn hoạt bát hơn thường ngày. Bé cũng không còn chú tâm vào ipad hay điện thoại như trước mà tự giác tập luyện và khá hứng thú trước mỗi lần lên lớp. Tôi cho rằng khóa học này rất bổ ích cho bé, giúp rèn luyện ý thức cho bé rất tốt”.

Khép lại khóa học đầu tiên của Saigon Kid Warriors với nhiều điều bổ ích, BTC tiếp tục hướng đến những khóa tiếp theo với nhiều cải tiến mới về giáo trình tập luyện nhằm mang đến cho các bé một chương trình võ thuật hoàn thiện hơn về chất lượng.